KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Hotline: 1900 636 289

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Tìm kiếm
KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNGTài khoản
Các hợp chất quý có trong Trà Hoa Vàng
14/06/2024

Các hợp chất quý có trong Trà Hoa Vàng

Đã có gần 60 hợp chất hóa học đã được phân lập trong trà hoa vàng thuộc các nhóm hợp chất flavonoid, polyphenol, saponin, polysaccharide, vitamin và khoáng chất ….

Trà Hoa Vàng

Trà hoa vàng (Camellia) là loài cây quý hiếm, có giá trị đa dạng như làm thuốc, làm cảnh, làm đồ uống...

Trà hoa vàng (Camellia Flava) là loài cây gỗ nhỏ, cao 3-8 m. Lá hình trứng hay elip dài 6-15 cm, rộng 3-6 cm, có mũi nhọn dài 1,8cm. Gốc lá trà hình tim, gân bên gồm 5-7 cặp, chất lá mỏng, bóng và dai. Trà hoa vàng có hoa màu vàng nhạt, cuống dài 3-5 mm, có lông.

Các hợp chất có trong Trà Hoa Vàng

Đã có gần 60 hợp chất hóa học đã được phân lập trong trà hoa vàng thuộc các nhóm hợp chất flavonoid, polyphenol, saponin, polysaccharide, vitamin và khoáng chất, …. Hơn nữa, với các kỹ thuật phân tích hiện đại, hơn 200 hợp chất hóa học khác đã được phát hiện bằng phương pháp so sánh dữ liệu phổ khối (giá trị m/z).

Polyphenol

Camellia rất giàu polyphenol giúp loại bỏ các gốc tự do , hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu.

Flavonoid

Một nhóm hợp chất khác được nghiên cứu trong trà hoa vàng là nhóm hợp chất flavonoid. Cùng với tanin, flavonoid là nhóm hợp chất đã được chứng minh có nhiều tác dụng dược lý có lợi cho người sử dụng như chống lão hóa, điều hòa lưu thông khí huyết, ngăn chặn các bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa, ung thư, …. Đã có hơn 70 hợp chất flavonoid được tìm thấy trong trà hoa vàng.

Saponin

Saponin giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và mạch máu, giúp giảm cholesterol, cải thiện chức năng tim mạch và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Saponin có tác dụng long đờm, chữa ho, giúp tăng sự thấm của tế bào và làm cho các hoạt chất khác dễ hòa tan, hấp thụ. Saponin còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm và ức chế hoạt động của virus cũng như tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển của các khối,...

Polysaccharide

Polysaccharide có hiệu quả có thể kiểm soát đường huyết sau ăn tăng và cải thiện dung nạp glucose, và có thể cải thiện chuyển hóa lipid, nó có tác dụng hạ đường huyết đáng kể.

Vitamin và khoáng chất

Các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, cải thiện làn da và tăng cường năng lượng.

Trà Hoa Vàng Gia Lai

Hiện nay, Trà Hoa Vàng đang được trồng tại cao nguyên Gia Lai, nơi cách mực nước biển 800m có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây Trà Hoa Vàng và các loại dược liệu quý.

Theo đó, cây được chăm sóc bằng phân hữu cơ và nguồn nước suối thiên nhiên dẫn từ rừng nguyên sinh. Với tiêu chí “trồng rừng mới trồng trà”, để cây Trà Hoa Vàng “Made in Gia Lai” được sinh trưởng tự nhiên trong những tán rừng và gắn liền với công tác bảo vệ thiên nhiên. Tất cả quy trình ươm trồng và chăm sóc cây được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn VietGAP.

Trà Hoa Vàng Gia Lai là giống Trà Hoa Vàng sinh trưởng tốt và có sản lượng lớn, thích hợp cho cả sản xuất lẫn trở thành đối tượng nghiên cứu của các chuyên gia.

KINKA với quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng phương pháp sấy thăng hoa đẳng cấp đã giữ lại trọn vẹn 95-98% dưỡng chất quý giá cho Trà Hoa Vàng.

Trà Hoa Vàng KINKA Gia Lai

Kinka - Trải nghiệm từng giọt hạnh phúc!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Trong vùng núi lửa Chư Đăng Yah, với độ cao cách mặt nước biển hơn 1000m, chúng tôi đã tạo nên rừng trà KINKA - một cánh rừng trà tinh túy. Tại nơi này, hội tụ đủ các yếu tố về thổ nhưỡng, khí hậu và ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện tốt nhất để cây phát triển tự nhiên và đạt giá trị cao nhất.

Đọc tiếp

Trà Hoa Vàng

Bài viết liên quan

Trà Hoa Vàng KINKA - Tinh hoa từ thiên nhiên

KINKA dành trọn tâm huyết để mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm từ Trà Hoa Vàng chất lượng nhất, được chế biến từ 100% nguyên liệu tự nhiên đến từ Rừng trà KINKA, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt ...

Trà Túi Lọc Lá Trà Hoa Vàng - Trà Vàng và Trà Xanh, hương vị khác biệt đến từ cách xử lý trà đặc biệt

Với mục tiêu mang lại cho khách hàng trải nghiệm đa dạng cũng như đáp ứng mọi sở thích của khách hàng khi thưởng thức Trà Hoa Vàng, KINKA đã áp dụng hai phương pháp xử lý trà đặc biệt theo công thứ...

Tản mạn đường trà - Đi tìm cội nguồn của trà

  Bài viết được tác giả chia sẻ với Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực ASEAN. Ban giám đốc Trung tâm CAHRRT và Nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Hồng Kỳ đã có buổi trao đổi về những khả...

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG