KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Hotline: 1900 636 289

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Tìm kiếm
KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNGTài khoản
Cách pha trà hoa vàng đúng chuẩn
05/12/2023

Cách pha trà hoa vàng đúng chuẩn

Trà hoa vàng được biết đến là một loại trà thượng hạng, chỉ dùng cho các bật vua chúa thời xưa. Trà có hương vị thơm ngon, giúp tăng cường sức khỏe, đồng thời phòng ngừa các bệnh lý khác. Để thưởng thức một ly trà ngon, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những kiến thức về cách pha trà hoa vàng đúng chuẩn. 

3 yếu tố cần đạt để pha được 1 ấm trà ngon

3 yếu tố cần đạt để pha được 1 ấm trà ngon

Nhiệt độ nước chuẩn khi pha trà hoa vàng

Theo mặc định, phải dùng nước sôi để pha trà. Tuy nhiên, hãy chọn nhiệt độ nước phù hợp tùy theo từng loại trà và không phải lúc nào cũng đun sôi ở 100 độ C. Thông thường, việc duy trì nhiệt độ trong khoảng 75 độ C đến 98 độ C là hợp lý. Nếu nước quá nóng, trà có thể ngốn quá nhanh, quá đậm, đắng hoặc chát. Nếu nước quá lạnh sẽ không đủ để pha trà, nước trà sẽ chuyển sang màu nhợt nhạt và không rõ hương vị.

Kinh nghiệm cho thấy trà đen và trà ô long già là những loại trà cần nhiệt độ cao nhất để ngâm trà hoàn toàn và phân tán hết hương vị vào trong nước. Tuy nhiên, trà ô long, trà xanh, trà hoa vàng thông thường cần nước hơi nguội để hòa tan tinh chất  trà mà không làm mất đi hương vị đặc trưng.

Lượng trà sử dụng cho một lần pha

Lượng trà phải phù hợp với loại ấm trà được sử dụng. Để đo lượng trà chính xác phải tùy thuộc vào việc người uống muốn uống trà đặc hay vừa. Nếu bạn không biết cách pha trà, trà có thể quá chát, quá đắng hoặc bạn sẽ không có được hương vị phù hợp. Trà hoa vàng  pha quá nhiều có thể rất tốn kém, hương vị tinh tế của hoa trà và búp trà sẽ bị mất.

Hãy sử dụng bình 300ml tiêu chuẩn và pha khoảng 8g trà hoặc chọn số lượng hoa trà gần đúng trước khi quyết định mức độ pha tối ưu. Đồng thời, bạn có thể tăng giảm lượng trà và điều chỉnh sau cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Thời gian pha trà cho đến lúc trà ngấm

Thời gian ngâm trà tương ứng với nhiệt độ của nước. Nếu thời gian ngâm quá lâu, trà có thể bị chín quá và mất đi hương vị, trở nên quá đắng, chát hoặc có màu quá đỏ. Hãy thử pha trà trong các khung thời gian khác nhau được đo bằng đồng hồ, nếm thử trà của bạn và xem thời gian pha trà mà bạn nghĩ mang lại hương vị ngon nhất.

Các bước pha trà pha trà hoa vàng đúng chuẩn

Nếu bạn biết cách pha trà búp không có nghĩa là bạn biết cách pha trà hoa vàng. Thứ tự pha trà không có nhiều khác biệt nhưng hãy nhớ các bước pha trà hoa vàng dưới đây:

Các bước pha trà pha trà hoa vàng đúng chuẩn

Ấm trà và dụng cụ pha trà

Vui lòng chuẩn bị trước trà hoa vàng, ấm, chén với số lượng phù hợp với số người uống và các dụng cụ pha trà cần thiết trong không gian thích hợp. Tiếp theo, hãy làm theo các bước dưới đây để pha trà hoa vàng.

Thêm nước và đun sôi

Sử dụng nước sạch, nước tinh khiết hoặc nước lọc. Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng nước bị ô nhiễm hoặc bị đổi màu,  nước giếng chưa lọc, nước sông không tinh khiết hoặc nước không phải ở đầu nguồn. Đun sôi nước ở nhiệt độ khoảng 75°C đến 98°C.  Không pha trà ở 100 độ C. Nếu bạn pha trà ở 100 độ C, trà sẽ bị chín quá nhiều và tất cả các thành phần tốt có trong nước ban đầu sẽ tan và mất đi hương vị ban đầu.

Làm nóng trà cụ pha trà hoa vàng

Nếu có nước nóng, hãy rửa sạch và đun nóng các ấm trà và dụng cụ pha trà để làm nóng đều và loại bỏ mọi tạp chất, bụi bẩn khi pha trà. Ưu tiên rửa bằng cách đổ nước từ ngoài ấm vào trong, sau đó rót nước từ trong ấm để rửa cốc nhỏ và các đồ dùng khác.

Cho trà vào ấm

Sau khi kiểm tra trước lượng trà được pha, chỉ cần sử dụng đúng ng thức là được.Người pha trà có thể đo lường trà tương ứng với thể tích của ấm, tính theo cân hoặc theo số lượng hoa trà vàng được sử dụng.

Tráng sạch trà

Khi pha trà, nước ban đầu thường bị bỏ đi vì chưa ngấm, không ngon và chứa nhiều tạp chất. Trước khi pha, đổ một lượng nước nóng vừa đủ vào ấm sao cho ngập trà, lắc đều rồi đổ ngay toàn bộ nước vào cốc. Nước đổ vào cốc có thể vứt đi hoặc có thể rửa sạch dụng cụ pha trà. Hãy cẩn thận không để nước quá lâu sẽ làm trà chín và mất đi nhiều tinh chất quý giá.

Hãm chín trà

Đảm bảo nhiệt độ nước pha trà thích hợp, đổ nước vào ấm trà và để ngâm trong khoảng 40-50 giây. Thời gian pha trà được xác định trước để đảm bảo ng thức pha trà phù hợp. Trà ngon hay không chủ yếu ở bước này.

Rót trà vào cốc, chén

Sau khi pha trà, đổ hết trà đã pha vào ấm, sau đó rót lại vào cốc và để mọi người thưởng thức trà. Mọi thao tác phải nhanh chóng, chính xác và rót sao cho trà trong mỗi cốc đều nóng và thơm. Mở nắp ấm để giải phóng hơi nóng còn sót lại trong trà hoặc hãm trà lại ngay lập tức để tránh làm hỏng trà.

Hãm trà lần tiếp theo

Người uống trà có thể tranh thủ thưởng thức ly trà hoa vàng trong khoảng thời gian hãm trà tiếp theo. Lưu ý rằng thời gian này thường sẽ lâu hơn thời gian ngâm ban đầu, vì trà sẽ nhạt hơn và thời gian ngấm lâu hơn. Người pha trà có thể tăng nhiệt độ của nước pha ở bước này để tăng hiệu quả pha trà.

Mẹo pha trà hoa trà vàng thơm ngon 

Các bước pha trà pha trà hoa vàng đúng chuẩn

– Bạn không cần nhiệt kế để đo nhiệt độ. Bạn có thể hạ nhiệt độ của nước bằng cách đun sôi và làm nguội dần. Đun sôi nước trong ấm, sau 5 phút nước sẽ đạt khoảng 83°C.

 – Nếu bạn muốn hương vị đậm đà hơn, hãy tăng lượng trà thay vì nhiệt độ hoặc ngâm trà lâu hơn.

 – Không có câu trả lời hoàn toàn chính xác về nhiệt độ nước, thời gian pha và lượng trà cho từng loại trà. Hãy thoải mái tăng hoặc giảm 3 yếu tố này để tìm ra câu trả lời cho hương vị mình thích nhé.

Kết luận

Bạn đã biết cách pha trà hoa vàng rồi đúng không nào. Trà hoa vàng là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng nếu biết các pha hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu mua trà hoa vàng để sử dụng hoặc làm quà biếu, hãy liên hệ ngay cho KINKA để được tư vấn và hỗ trợ! Chúc bạn có một buổi thưởng trà thật tuyệt vời.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Trong vùng núi lửa Chư Đăng Yah, với độ cao cách mặt nước biển hơn 1000m, chúng tôi đã tạo nên rừng trà KINKA - một cánh rừng trà tinh túy. Tại nơi này, hội tụ đủ các yếu tố về thổ nhưỡng, khí hậu và ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện tốt nhất để cây phát triển tự nhiên và đạt giá trị cao nhất.

Đọc tiếp

Trà Hoa Vàng

Bài viết liên quan

Trà Hoa Vàng - Dưới góc nhìn Tây Y

Ẩn mình sâu trong những khu rừng già nguyên sơ, Trà Hoa Vàng không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là món quà quý giá từ thiên nhiên dành cho sức khỏe. Được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại tr...

Trà Hoa Vàng - Dưới góc nhìn Đông Y

Ẩn mình sâu trong những khu rừng già nguyên sơ, Trà Hoa Vàng không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là món quà quý giá từ thiên nhiên dành cho sức khỏe. Được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại tr...

Câu chuyện Rừng trà Kinka và Vùng nguyên liệu tỉnh Gia Lai

KINKA là một thương hiệu nổi bật thuộc sở hữu của Tập Đoàn Trường Dương, chuyên cung cấp các sản phẩm như Trà Hoa Vàng, Trà Thảo Mộc và Cafe thượng hạng. Tất cả nguyên liệu của KINKA đều được trồng...

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG