KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Hotline: 1900 636 289

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Tìm kiếm
KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNGTài khoản
Top các loại trà ngon nhất ở Việt Nam
13/12/2023

Top các loại trà ngon nhất ở Việt Nam

Việt Nam có nguồn gốc là một quốc gia chuyên trồng chè từ xa xưa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, người Việt  đã tạo nên những thương hiệu trà thơm ngon, chất lượng. Một số thương hiệu này đã đưa tên tuổi trà Việt Nam ra khắp thế giới và được nhiều người trên thế giới yêu thích, sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả các loại trà ngon ở Việt Nam.

Các loại trà ngon ở Việt Nam được nhiều người dùng

Trà Sen Tây Hồ

Trà Việt thơm ngon được nhiều người yêu thích là Trà sen Tây Hồ. Loại trà này thu hút người uống bởi trà thơm toát lên sự thanh khiết và sang trọng đặc trưng của trà Việt. Khi nhấp một ngụm, hương sen thơm ngát dần tan biến trong  miệng, mang lại cho bạn cảm giác dịu nhẹ đến lạ. Trà sen Tây Hồ có những lá trà nhỏ, có mùi thơm ngọt ngào của hoa sen tự nhiên. Hương vị trước hơi chát nhưng hậu vị đậm đà, ngọt ngào, đọng lại rất lâu trong miệng mang lại hương vị dễ chịu.

Các loại trà ngon ở Việt Nam được nhiều người dùng

Trà Ô Long Nhân Sâm

Trà Ô Long được cả thế giới biết đến nhờ nguyên liệu chất lượng cao và phương pháp chế biến khó. Cách xay và rang trà sẽ thay đổi đôi chút hoặc chỉ cần thay đổi một chút  thời gian và nhiệt độ cũng có thể tạo ra những hương vị khác nhau.

Quá trình chế biến trải qua 16 bước, nhiều hơn bất kỳ loại trà nào khác. Các bước chuẩn bị trà, vò chè quả cầu và sàng lọc trà phải được lặp lại cho đến khi trà đạt  hình dạng chuẩn. Vì vậy, một loại trà ô long ngon cần có những đặc tính sau: 

  • Trà Viên: Tròn, to, đậm, nặng, màu xanh lục 
  • Nước trà: Màu nước vàng óng và tinh khiết 
  • Hương trà: Hương hoa ngọt ngào, thoảng chút quế 
  • Vị trà: Vị chát nhẹ, hơi béo, ngọt và dư vị lâu dài. Quá trình oxy hóa đã làm giảm bớt vị chát thường thấy ở trà xanh. Vị ngọt đọng lại trong miệng sẽ làm hài lòng những người thưởng thức.

Trà Sâm Dứa Bảo Lộc

Kể từ khi ra mắt, Trà Sâm Dứa đã ngay lập tức làm say lòng hàng ngàn người yêu trà bởi hương vị độc đáo và gây nghiện. Giá trị đó được thể hiện qua công thức cải tiến, kết hợp tinh chất trà xanh chất lượng cao với các loại thảo dược tốt cho sức khỏe.Người Bảo Lộc dùng lá trà tiên, lá dứa thơm và các loại thảo dược khác ướp với trà xanh để khử vị cay tự nhiên của trà. Sau khi ướp, trà được trộn với các loại thảo mộc núi nguyên chất tạo nên vị ngọt thanh. Khi chọn trà sâm dứa thơm ngon bạn nên chú ý đến những đặc điểm sau: 

  • Sợi trà: Sợi trà cuộn đều và đẹp, màu sáng và sạch, trên bề mặt vẫn còn một lớp lụa trắng
  • Nước trà: Màu vàng đậm, trong suốt 
  • Hương trà: Mùi hương của trà lá dứa hòa quyện với mùi thơm của cốm 

Trà Sâm Dứa Bảo Lộc

Trà Nõn Tôm Tân Cương Thái Nguyên

Trà ở địa phương này có cánh nhỏ, khi ngửi thấy mùi thơm, chỉ cần cầm một ít trà trên tay bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của cốm non. Những lá trà mới nhú, bên trong ngậm chặt những giọt sương được người nông dân hái về. Trà  tôm nõn tôm là loại trà được làm từ những lá trà non nhất, hầu hết dưỡng chất đều chứa trong búp trà. 

Lượng trà pha rất ít, chỉ bằng một nửa các loại trà khác là có thể pha ra một ấm trà thơm ngon hơn. Khi pha, nước có màu xanh vàng và đặc như mật ong. Chỉ cần nhấc tách trà lên nhấp một ngụm là có thể cảm nhận được vị ngon lan tỏa, nhẹ nhàng nhưng đậm đà. Sau một thời gian dư vị ngọt đậm đà, khiến cổ họng sảng khoái. Vì vậy, những người yêu trà thường lựa chọn loại trà đen này bởi hương vị đầy mê hoặc của nó.

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang

Một trong những loại trà ngon và nổi tiếng nhất vùng Tây Bắc đó là trà Shan Tuyết Hà Giang. Những cây trà hơn 100 năm tuổi sinh trưởng ở nơi có khí hậu thuận lợi.

Trà được người Dao đỏ thu hoạch và chế biến cẩn thận. Vụ thu hoạch mùa xuân sẽ tạo ra loại trà ngon nhất. Khi pha trà, nước chuyển sang màu vàng như mật ong. Cầm tách trà lên và nhấp một ngụm bạn có thể cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng và vị đắng nhẹ trên đầu lưỡi nhưng vị ngọt sẽ sớm theo sau và lan khắp miệng người uống.

Trà Móc Câu Tân Cương Thái Nguyên

Để có được trà Móc Câu Tân Cương, người nông dân phải thức dậy từ sáng sớm và đi lên đồi trà. Họ bắt đầu thu hoạch những búp trà non một con tôm và hai lá (tức là bằng cách hái phần non nhất của búp, bao gồm cả búp non nhất và hai lá liền kề phía dưới) rồi đem về nhà làm trà Móc Câu.

Loại trà này được gọi là trà Móc Câu vì cánh trà nhỏ và xoăn, giống như những chiếc móc câu. Chỉ những lá trà nhỏ nhất và non nhất mới có thể phát triển thành lá hình móc câu trong quá trình chế biến. Trên lãnh thổ Việt Nam, chè xanh được trồng ở nhiều nơi, ví dụ: Thái Nguyên, Phú Thọ, Lâm Đồng,... Tuy nhiên, Thái Nguyên mới là vùng sản xuất nguyên liệu chè tốt nhất.

Vùng Tân Cương của tỉnh Thái Nguyên có khí hậu và thổ nhưỡng rất lý tưởng để sản xuất ra loại trà xanh có hương vị và chất lượng tuyệt hảo. Nhờ không khí mát mẻ, trong lành tự nhiên và đất đai giàu khoáng chất nên đây là điều kiện hoàn hảo để cây chè phát triển.

Trà Móc Câu Tân Cương là loại trà có màu nhạt đẹp, hậu vị ngọt đậm hòa quyện với mùi thơm của cốm non.

Trà Ướp Hoa Lài

Trà ướp hoa nhài được làm bằng cách ướp lá trà tươi với hoa lài thơm. Trà lài rất giàu tinh dầu có tác dụng tăng cường năng lượng, hỗ trợ tối đa việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời giúp ăn kiêng và đẹp da. Trà lài thường được thu hoạch vào buổi chiều để đảm bảo độ nguyên chất và tươi ngon vào thời điểm này. Trà lài có hương vị tinh tế và ngọt ngào, có hương vị nhẹ nhàng giống như mùi hương của thiếu nữ. Chính vì thế mà nó rất dễ làm hài lòng những người yêu trà.

Trà Ướp Hoa Lài

Tổng kết

Gần đây bạn đã thử các loại trà ngon ở Việt Nam với chất lượng cao nhất và nổi tiếng nhất chưa? Hương vị đậm đà tận dụng đặc điểm riêng của khu vực canh tác đã tạo nên nét đặc sắc trong văn hóa trà Việt Nam. KINKA hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm trà Việt phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Ngoài ra KINKA còn cung cấp các loại trà hoa vàng rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, hãy liên hệ ngay cho KINKA nhé!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Trong vùng núi lửa Chư Đăng Yah, với độ cao cách mặt nước biển hơn 1000m, chúng tôi đã tạo nên rừng trà KINKA - một cánh rừng trà tinh túy. Tại nơi này, hội tụ đủ các yếu tố về thổ nhưỡng, khí hậu và ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện tốt nhất để cây phát triển tự nhiên và đạt giá trị cao nhất.

Đọc tiếp

Trà Hoa Vàng

Bài viết liên quan

Trà Hoa Vàng - Dưới góc nhìn Tây Y

Ẩn mình sâu trong những khu rừng già nguyên sơ, Trà Hoa Vàng không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là món quà quý giá từ thiên nhiên dành cho sức khỏe. Được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại tr...

Trà Hoa Vàng - Dưới góc nhìn Đông Y

Ẩn mình sâu trong những khu rừng già nguyên sơ, Trà Hoa Vàng không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là món quà quý giá từ thiên nhiên dành cho sức khỏe. Được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại tr...

Câu chuyện Rừng trà Kinka và Vùng nguyên liệu tỉnh Gia Lai

KINKA là một thương hiệu nổi bật thuộc sở hữu của Tập Đoàn Trường Dương, chuyên cung cấp các sản phẩm như Trà Hoa Vàng, Trà Thảo Mộc và Cafe thượng hạng. Tất cả nguyên liệu của KINKA đều được trồng...

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG