KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Hotline: 1900 636 289

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Tìm kiếm
KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNGTài khoản
Xây dựng quy trình sản xuất giống dược liệu từ 3 loài trà hoa vàng
28/05/2024

Xây dựng quy trình sản xuất giống dược liệu từ 3 loài trà hoa vàng

Các nhà khoa học tại Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới phối hợp cùng một số đơn vị nghiên cứu xây dựng thành công quy trình sản xuất giống và dược liệu từ 3 loài trà hoa vàng tại Lâm Đồng.

Đây là kết quả nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gene đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.

TS Trần Hồng Sơn, Trung tâm Lâm nghiệp Nhiệt đới thuộc Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên được giao chủ trì nhiệm vụ sản xuất thử nghiệm giống và trồng dược liệu từ 3 loài trà hoa vàng: Camellia dalatensis, Camellia dormoyana và Camellia thuongiana tại Lâm Đồng.

Trà hoa vàng. Ảnh: Vân Anh - vnexpress.net

 

Được thực hiện từ cuối năm 2018 đến tháng 5/2024, các nhà khoa học đã hoàn thiện quy trình nhân giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế và bảo quản dược liệu trà hoa vàng. Dự án cũng xây dựng được tiêu chuẩn cơ sở của giống và dược liệu 3 loại trà này, xây dựng vườn giống gốc 1.000 m²/loài và vườn nhân giống 2.000 m²/loài.

Nhóm nghiên cứu cũng xây dựng mô hình tập trung 3 loài trà hoa vàng theo tiêu chuẩn của GACP-WHO, sau đó chuyển giao kỹ thuật trồng thâm canh năng suất cao tại Lâm Đồng. Các kết quả nghiên cứu, khảo nghiệm giống có thể được chuyển giao ở quy mô lớn hơn, phục vụ cho việc chọn lọc các giống mới tại các vùng sinh thái khác. Kết quả nhiệm vụ dự kiến được đánh giá nghiệm thu vào tháng 6 tới.

Theo Đông y, trà hoa vàng là dược liệu có tính bình, vị ngọt, mùi thơm. Các hợp chất có trong trà hoa vàng được cho là có tác dụng hỗ trợ điều trị những khối u ác tính, giảm cholesterol, giảm các bệnh lý về tim mạch, ổn định huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, giúp thanh nhiệt, giải độc cho gan, chữa các bệnh lý về gan.

Các nghiên cứu trên thế giới cũng chỉ ra, trà hoa vàng có tới 33,8% hoạt chất có tác dụng ức chế và làm giảm quá trình phát triển của tế bào gây ung thư và có chứa một số nguyên tố vi lượng khác như Se, Ge, Mo, Mn, V, Zn, acid amin...

Nguồn: Minh Thảo - vnexpress.net

Tag:
Tea
Trà
BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Trong vùng núi lửa Chư Đăng Yah, với độ cao cách mặt nước biển hơn 1000m, chúng tôi đã tạo nên rừng trà KINKA - một cánh rừng trà tinh túy. Tại nơi này, hội tụ đủ các yếu tố về thổ nhưỡng, khí hậu và ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện tốt nhất để cây phát triển tự nhiên và đạt giá trị cao nhất.

Đọc tiếp

Trà Hoa Vàng

Bài viết liên quan

Các hợp chất quý có trong Trà Hoa Vàng

Đã có gần 60 hợp chất hóa học đã được phân lập trong trà hoa vàng thuộc các nhóm hợp chất flavonoid, polyphenol, saponin, polysaccharide, vitamin và khoáng chất …. Trà Hoa Vàng Trà hoa vàng (Camel...

Hội Thảo Trà Hoa Vàng: Tinh Hoa Sức Khỏe và Sắc Đẹp

Ngày 13/01/2023, tại Trung tâm Hội nghị Long Biên Palace đã diễn ra hội thảo Trà hoa vàng do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Trường Dương, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tâm Phúc Minh, cùng Liên chi h...

Trà hoa vàng – Nữ hoàng của các loại trà và công dụng không phải ai cũng biết

SKĐS -Theo Bs. Nguyễn Hồng Yến - Giảng viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, trà hoa vàng là loại trà thượng hạng. Trà có hương vị thơm ngon, giúp tăng cường, bồi bổ sức khỏe và có khả năng ...

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG