KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Hotline: 1900 636 289

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG Tìm kiếm
KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNGTài khoản
Quy Trình Thu Hoạch Trà Hoa Vàng Đạt Chuẩn
04/04/2024

Quy Trình Thu Hoạch Trà Hoa Vàng Đạt Chuẩn

Trà hoa vàng - biểu tượng của sự tinh tế và đẳng cấp trong thế giới trà. Những giọt trà hoa vàng thơm ngon mà bạn thưởng thức từ KINKA là kết quả của một quá trình gồm rất nhiều chi tiết từ ươm trồng, chăm sóc cây đến thu hoạch, chế biến và bảo quản. Cây trà hoa vàng là một loài khá “đỏng đảnh”, vậy nên quá trình cho đến khi cây ra hoa cũng không ít những khó khăn.

1. Thời điểm thu hoạch Trà hoa vàng thích hợp:

Cây trà hoa vàng ưa bóng mát và phù hợp với những khu vực có nhiệt độ thấp và độ ẩm cao. Việc chọn thời điểm thu hoạch là vô cùng quan trọng, để đảm bảo chất lượng cũng như giá trị của loài hoa này, vì đây cũng là loại dược liệu có giá trị kinh tế cao.

Đồng bào Xơ-đăng thu hoạch trà hoa vàng

Mùa vụ thu hoạch thường tập trung từ tháng 11 đến tháng 3 của năm sau. Đặc biệt, việc thu hoạch hoa vàng cần diễn ra vào thời điểm hoa vừa bắt đầu nở, vẫn giữ nguyên đài hoa, để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon của hoa trà. Tại rừng trà KINKA, vào các mùa vụ, hoạt động thu hoạch hoa sẽ thường diễn ra buổi sáng sớm (trước 10 giờ) và buổi chiều (sau 15 giờ) để những yêu cầu đạt của hoa khi thu hoạch. 

2. Kỹ thuật thu hoạch Trà hoa vàng:

Phương pháp chính để hái trà hoa vàng là hái thủ công bằng tay. Ngoài thời điểm, kỹ thuật thu hoạch hoa trà hoa vàng cũng rất quan trọng, phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Hoa phải đạt độ "chín", sau khoảng 100 ngày từ xuất hiện nụ hoa
  • Hoa trà hoa vàng bắt đầu chớm nở là hoa đạt chuẩn
  • Kỹ thuật thu hái phải đảm bảo giữ được nguyên đài hoa
  • Không thu hoạch những hoa đã rơi xuống đất
  • Thời gian thu hái vào khoảng 4 giờ - 8 giờ sáng để thu được những búp hoa tươi nhất, chất lượng nhất trước khi ong đến hút mật
  • Đối với búp trà, hái đúng lứa, đủ số lượng lá trà để đảm bảo sản lượng

Kỹ thuật thu hoạch trà hoa vàng là rất quan trọng. Không những vậy, nếu thu hái đúng cách sẽ cho ra sản lượng hoa trà tốt hơn vào mùa vụ sau.

3. Bảo quản trà hoa vàng - phương pháp sấy thăng hoa

Trà hoa vàng sau khi được thu hái sẽ được đưa về nhà máy để cấp đông ngay để đảm bảo độ tươi của hoa.
Trong quy trình chế biến trà hoa vàng, sấy là một bước quan trọng để bảo quản hoa trà. Phương pháp sấy thăng hoa, được KINKA áp dụng, sẽ mất khoảng 42-50 tiếng để hoàn thành một mẻ sấy, phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm so với phương pháp sấy nhiệt thông thường:

  • Giữ được hương vị và màu sắc tự nhiên: Phương pháp sấy thăng hoa giúp giữ nguyên hương vị, hình dáng và màu sắc đặc trưng của hoa trà.

  • Bảo toàn dưỡng chất: Sấy thăng hoa giúp giữ lại đến 95%-98% dưỡng chất trong hoa trà, giúp sản phẩm không chỉ thơm ngon mà còn giàu dưỡng chất. Trong khi đó, phương pháp sấy nhiệt thông thường có thể làm mất một số dưỡng chất quan trọng.

4. Trà Hoa Vàng KINKA: Tinh Hoa của Nghệ Thuật Trà:

Với cam kết đảm bảo chất lượng và sự tôn trọng đối với từng giọt trà, KINKA không ngừng nỗ lực để mang lại những “trải nghiệm uống trà hạnh phúc” nhất cho khách hàng. Quy trình sản xuất trà hoa vàng của chúng tôi không chỉ là một quy trình kỹ thuật, mà còn là sự kết hợp của tâm huyết và niềm đam mê với nghệ thuật trà.
Quy trình thu hoạch và sản xuất trà hoa vàng của KINKA không chỉ là một quy trình kỹ thuật mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Sự tận tâm và am hiểu sâu sắc về trà đã tạo ra những giọt trà tinh túy, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho mọi tín đồ yêu trà. Hãy thưởng thức trà hoa vàng KINKA và trải nghiệm hương vị tinh tế của nó!

Những lý do bạn nên chọn Kinka:

1. Kinka sở hữu rừng dược liệu hơn 13 hecta, đạt chuẩn VietGAP
2. Quy trình khép kín từ trồng, bao tiêu đến sản xuất, tiêu thụ các loại dược liệu quý như trà hoa vàng, xạ đen, thìa canh,...
3. Không sử dụng phân bón hóa học
4. Quy trình sản xuất và đóng gói đảm bảo 100% về ATVSTP
5. Sản phẩm đã được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng
_________________________________________________
Kinka - Trải nghiệm từng giọt hạnh phúc!
Liên hệ ngay để được tư vấn:
Hotline: 0911 693 189 – 1900 636 289
Link mua hàng: https://kinka.vn/hoa-tra-hoa-vang-gia-lai

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Trong vùng núi lửa Chư Đăng Yah, với độ cao cách mặt nước biển hơn 1000m, chúng tôi đã tạo nên rừng trà KINKA - một cánh rừng trà tinh túy. Tại nơi này, hội tụ đủ các yếu tố về thổ nhưỡng, khí hậu và ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện tốt nhất để cây phát triển tự nhiên và đạt giá trị cao nhất.

Đọc tiếp

Trà Hoa Vàng

Bài viết liên quan

Trà Hoa Vàng - Dưới góc nhìn Tây Y

Ẩn mình sâu trong những khu rừng già nguyên sơ, Trà Hoa Vàng không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là món quà quý giá từ thiên nhiên dành cho sức khỏe. Được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại tr...

Trà Hoa Vàng - Dưới góc nhìn Đông Y

Ẩn mình sâu trong những khu rừng già nguyên sơ, Trà Hoa Vàng không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là món quà quý giá từ thiên nhiên dành cho sức khỏe. Được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại tr...

Câu chuyện Rừng trà Kinka và Vùng nguyên liệu tỉnh Gia Lai

KINKA là một thương hiệu nổi bật thuộc sở hữu của Tập Đoàn Trường Dương, chuyên cung cấp các sản phẩm như Trà Hoa Vàng, Trà Thảo Mộc và Cafe thượng hạng. Tất cả nguyên liệu của KINKA đều được trồng...

KINKA - TINH HOA TRÀ HOA VÀNG